Type to search

Ẩm thực Phong cách sống

Cách chế biến món cá tu sĩ ba vị

Chia sẻ

Mang hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng được ví với tôm hùm, cá tu sĩ là lựa chọn lý tưởng cho người yêu hải sản. Có cơ hội tiếp xúc với các nền ẩm thực đa dạng cùng nhiều năm kinh nghiệm. Món cá tu sĩ được mang ba phong cách khác nhau: từ lối Cung Bảo đậm chất Á châu đến kiểu Bouillabaisse của nước Pháp.

Nguyên liệu:

  • 300g cá tu sĩ để chế biến với 03 vị
  • Thịt heo xông khói
  • Khoai tây
  • Xốt cà chua
  • Nước rau củ hầm
  • Bột ngô, hạt tiêu, ớt khô, lạc, nhụy hoa nghệ tây
  • Hành tươi, hẹ tây, nghệ tây, măng tây
  • 01 thìa xốt mayonnaise cá chổng
  • Bánh mì Pháp

Chế biến

  • Vị thứ nhất: Cá tu sĩ bọc cùng thịt heo xông khói, nướng ở nhiệt độ vừa phải cho chín đều rồi cho thêm nước rau củ hầm cùng khoai tây, xốt cà chua, hẹ tây và tỏi.
  • Vị thứ hai: Cá được thái nhỏ, tẩm bột ngô và chiên giòn, rắc thêm tiêu bột, lạc, ớt khô và một chút hành tươi theo phong cách Cung Bảo.
  • Vị thứ ba: Thái nhỏ cá, hầm kiểu Bouillabaisse với nước xốt cà chua và nhụy hoa nghệ tây, cho thêm khoai tây cắt lát, măng tây và sốt mayonnaise cá chổng, dùng kèm bánh mỳ Pháp.
Pocket
Tags: