#carpediem

Cá tuyết đen bỏ lò kiểu Địa Trung Hải

Với tài nghệ nấu ăn của Tổng bếp trưởng Filippo Morelli, cá tuyết đen Alaska với thịt ngọt và mềm sẽ được chế biến theo công thức cổ xưa đảo Sicily miền nam nước Ý với ớt chuông, măng tây, rượu vang trắng… Đây hứa hẹn sẽ là món cá tuyết đen bỏ lò kiểu Địa Trung Hải rất đặc trưng và hấp dẫn.

style-ca-tuyet-den-bo-lo-kieu-dia-trung-hai-01

Nguyên liệu

  • Cá tuyết đen: 180gr
  • Bí ngồi: 35gr
  • Ớt chuông xanh: 30gr
  • Ớt chuông đỏ: 30gr
  • Ớt chuông vàng: 30gr
  • Hành tây: 25gr
  • Măng tây: 35gr
  • Rượu trắng: 50ml
  • Kem nấu (cooking cream): 100ml
  • Nhụy nghệ tây (saffron): 0.002gr
  • Rau mầm
  • Muối và tiêu

Chế biến

  • Phần nước sốt: Cho rượu trắng, kem nấu ăn (cooking cream), nhuỵ nghệ tây (saffron) vào chảo nấu nhỏ lửa đến khi đặc. Sau đó nêm nếm muối tiêu vừa miệng.
  • Cá tuyết nấu trên chảo nóng đến khi rám vàng thì cho vào lò nướng trong vòng 7 phút với nhiệt độ 165 độ C.
  • Rau củ cắt miếng vuông nhỏ và cho vào chảo xào chín và nêm nếm gia vị. Măng tây đem nướng.
  • Món cá ăn nóng với rau củ và nước sốt nhụy hoa nghệ tây.

Nhà hàng La Cheminée
Tầng 1, Pullman Hanoi
40 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.
T: 04 3733 0688, E: h7579@accor.com
W: pullman-hanoi.com

Nguồn: Tạp chí STYLE – Trâm Anh
Stylemagazine.vn

Xem thêm: